Từ bán hàng đa cấp trở thành chuyên gia đào tạo bất động sản

Từ bán hàng đa cấp trở thành chuyên gia đào tạo bất động sản

Tự nhận mình là những doanh nhân thành đạt, “chuyên gia bất động sản số 1 Việt Nam”, chuyên gia đào tạo các khóa học làm giàu từ bất động sản và chưa bao giờ thất bại trong bất kỳ một thương vụ nào thuộc lĩnh vực bất động sản. Nguyễn Mạnh Hà và Võ Phi Nhật Huy tận dụng triệt để những chiêu trò để tạo uy tín để người khác tin mình thành công, thành đạt.

 

Hai “diễn giả” này xây dựng hình ảnh bằng việc xuất hiện trên báo, truyền hình qua chuyên mục quảng cáo, tự giới thiệu về doanh nghiệp, phỏng vấn có mất phí, chụp chung với nhiều nhân vật thành công, nổi tiếng có địa vị trong xã hội, sau đó tung lên facebook với những lời lẽ đại loại như: “Được giao lưu với chủ tịch tập đoàn A thật tuyệt vời, mình đã học hỏi rất nhiều từ anh ấy” hay khoe mẽ: “Tôi có một hệ thống khách sạn, có nhiều căn chung cư đã bán bớt, có căn hộ chung cư ở Times City, có một chiếc xe Mercedes C250 trị giá 1,8 tỷ đồng, một chiếc Mercedes S400 trị giá 4,2 tỷ đồng, có chuỗi hệ thống nhà trọ trải dài khắp đất nước trị giá hàng triệu USD…”.

 

Tất cả các chiêu trò này đã được Nguyễn Mạnh Hà và Võ Phi Nhật Huy tận dụng triệt để, vì những “thánh” này hiểu hơn ai hết đây là những chiêu tạo uy tín để người khác tin mình thành công, thành đạt.

 

Theo tìm hiểu, trước khi trở thành “diễn giả” đào tạo các khóa học làm giàu từ bất động sản (Công ty CP đầu tư giáo dục Think Big, có trụ sở tại Hà Nội), Nguyễn Mạnh Hà đã tham gia đội ngũ bán hàng đa cấp và thăng tiến tới hàm Sư tử đồng Quốc tế, một danh hiệu cao cấp tại Tập đoàn đa cấp Thiên Sư (Trung Quốc) trụ sở đóng tại khu công nghiệp Đại An, TP. Hải Dương. Còn Võ Phi Nhật Huy, Công ty CP Đào tạo Big Success (địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh) tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, không có bằng cấp liên quan tới hoạt động giảng dạy, đào tạo.

 

Từng tham gia một buổi thuyết trình làm giàu từ bất động sản của “diễn giả” Nguyễn Mạnh Hà, anh Tống Văn Quang, 31 tuổi, chuyên viên của một sàn giao dịch về bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ anh nhận được thông tin mời tham dự buổi thuyết trình và sẽ miễn phí nếu anh là 1 trong số 100 người đăng ký sớm nhất.

 

Trái với suy nghĩ ban đầu, anh hoàn toàn thất vọng khi các thông tin, chiến lược đầu tư về bất động sản được nói một cách ngắn gọn không có gì hay ho, thay vào đó là các trò khoe mẽ, những cụm từ “làm giàu không khó”, “kiếm 2 tỷ đồng trong hai ngày” được lặp đi lặp lại nhằm gửi gắm thông điệp cho học viên hãy tham gia khóa học và bạn sẽ như tôi.

 

Cũng theo anh Quang, buổi thuyết trình không khác gì so với các buổi hội thảo về bán hàng đa cấp và người của công ty đào tạo được bố trí ngồi xen kẽ với các học viên để hoạt náo, tung hô diễn giả, đó là “chim mồi” được diễn giả khéo léo cài cắm. Chiếu film, giới thiệu, học viên khởi động, các màn khoe của, ngộ nhận, phỏng vấn những người thành công thì rầm rộ; trong khi đó, nói chuyện thì chung chung, hời hợt, thiếu kiến thức sâu rộng.

 

Kết thúc buổi thuyết trình, khi diễn giả công bố việc nộp tiền để đăng ký khóa học thì “chim mồi” tranh nhau đăng ký để tạo hiệu ứng đám đông dụ những học viên tiềm năng. Các “thánh” đã vận dụng triệt để tâm lý đám đông, tạo hình ảnh thành đạt, khoe của một cách làm dễ dàng bắt gặp trong các hoạt động bán hàng đa cấp.

 

Còn bạn Trần Lê Anh Khoa, sinh viên lớp 13DTD01 trường Đại học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh thì chia sẻ: “Tôi ký vào đơn đăng ký học tại Think Big với những điều khoản hết sức mập mờ như học phí đã đóng không được hoàn trả và lịch học chính thức sẽ được thông báo trước 2 tuần trên Facebook. Chính vì hai điều này mà Big Edu đã ngâm khóa học của mình gần nửa năm nay. Mỗi lần hỏi, tôi đều được thông báo là phải đợi tháng sau với đủ thứ lý do được phía công ty đưa ra”.

 

“Ngoài ra, công ty còn chia học viên làm 2 dạng, dạng thường thì không đáng bàn, dạng cộng tác viên thì chia vào các group. Muốn thành cộng tác viên phải học 1 lượng đáng kể các khóa học trong này. Trong mỗi group có các nhóm trưởng và phân cấp, các thành viên group có nhiệm vụ dụ dỗ người thân bạn bè tới tham gia các khóa học thử sẽ có hoa hồng, hoa hồng cho cá nhân và cho group tăng theo cấp. Họ nhồi tư tưởng thành công vào đầu học viên, nêu những tấm gương học ít mà thành công ra để kích thích học viên đến và mua khóa học. Nếu học viên không tiền sẽ được chỉ đi cầm laptop, vay nợ bạn bè…”.

 

Đa cấp biến tướng trong bất động sản: góc nhìn chuyên gia

Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cho biết: “Việc lấy thông tin của cá nhân này hay cá nhân khác vào mục đích đánh bóng, quảng cáo hay PR cho một hình thức kinh doanh nào đó là biến tướng của hình thức đa cấp. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện các công ty đào tạo thực chất ở đây là sự tương tác giữa người thầy đã đi đào tạo với người tham gia các khóa học. Chính điều này xuất hiện tình trạng đánh bóng tên tuổi của người dạy, che lấp bằng hình ảnh thành đạt xuất hiện tình trạng “kéo nước theo mưa”.

 

Mục đích của việc làm này là thu hút các học viên theo học để kiếm khoản lợi nhuận từ chính người học. Để làm được việc này phải thực hiện bằng nhiều cách khách nhau như thưởng, đánh bóng bản thân về hình thức, mức thu nhập. Chính những người nhân viên môi giới là đối tượng trọng tâm của việc quảng bá thương hiệu cũng như nắm thị trường. Vì thế, cần chọn những nơi đào tạo các kỹ năng trên tại những cơ sở đào tạo có uy tín xét trên nhiều yếu tố, khía cạnh khác nhau”.

Cũng theo ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa, nhận định: “Giá trị kiến thức của một khóa học phải bao gồm 4 nền tảng: Sản phẩm – Kinh doanh – Đầu tư – Tài chính. Giá trị của một khóa học kinh doanh – đầu tư về bất động sản được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Biết được căn nhà của mình đang ở trị giá bao nhiêu; phải biết được giá thành và giá bán bất động sản; tạo lập được sự khác biệt của bất động sản; nhạy cảm trước sự biến động của thị trường cũng như sự phát triển kinh tế, vàng, ngoại tệ, chứng khoán ảnh hưởng đến bất động sản”.

 

Theo phân tích của luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng luật sư Phạm Sơn (Hà Nội), bán hàng đa cấp đã xuất hiện từ lâu trên thị trường Việt Nam với những tên tuổi như Sinh Lợi, Thiên Ngọc Minh Uy…. Đa cấp gây nhức nhối trong xã hội bởi hành vi mang tính chất lừa dối, tạo suy nghĩ lệch lạc cho nhiều người về việc kiếm tiền không khó đặc biệt trong các bạn sinh viên, các đối tượng ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện tiếp xúc với thông tin lại đang có mong muốn tìm kiếm thu nhập.

 

Hậu quả là những người này được đưa vào mê hồn trận của các công ty đa cấp, họ phải tham gia kiếm tiền dựa trên việc lừa dối bạn bè, người thân làm xáo trộn các mối quan hệ xã hội. Đồng thời việc xử lý của các cơ quan chức năng chưa dứt điểm khiến hành vi bán hàng đa cấp ban đầu bị biến tướng qua các loại hình đào tạo nói chung và đào tạo trong bất động sản nói riêng.

 

Dưới góc độ pháp lý, Luật Doanh nghiệp 2015 đã tạo hành lang pháp lý rất cởi mở cho các loại hình, dịch vụ kinh doanh. Theo đó, người dân được phép kinh doanh tất cả những gì mà luật pháp không cấm. Thời gian qua, loại hình đào tạo kinh doanh bất động sản gần như tràn lan khắp cả nước bởi những lời quảng cáo về mức thu nhập rất hấp dẫn.

 

Trên thực tế các doanh nghiệp tổ chức các khóa đào tạo thu hút được lượng học viên rất lớn dao động từ 50 tới 100 học viên trên lớp học. Thông tư 39/TT – BTC ban hành năm 2014 quy định phải lập hóa đơn giá trị gia tăng đối với hàng hóa dịch vụ có giá trị từ 200.000 đồng trở nên. Trong bối cảnh hiện nay khi tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp cao cần có sự quản lý chặt chẽ từ phía các cơ quan có thẩm quyền, công khai minh bạch trong thông tin để tránh các trường hợp rơi vào mê hồn trận đa cấp..

Đăng tin mua bán nhà đất

Chào mừng bạn đến với NenNha.Com từ Google! Bạn có biết NenNha.Com là kênh thông tin số 1 về dịch vụ đăng tin bất động sản và các lĩnh vực liên quan với 1000 lượt truy cập và 60 tin đăng mới mỗi ngày? Hãy sử dụng dịch vụ của NenNha.Com để thỏa mãn tốt nhất mọi nhu cầu của Bạn!
Chúng tôi là thành viên của hơn 3000 website và diễn đàn bất động sản. Quý khách chỉ cần đưa nội dung hình ảnh cho chúng tôi, chỉ trong vòng 1 ngày, thông tin về căn hộ cần bán, căn nhà cho thuê, dịch vụ bất động sản … cuả qúy khách sẽ xuất hiện trên các diễn đàn , website bất động sản ở Việt Nam….
Lĩnh vực bất động sản là lĩnh vực cần sự quảng cáo trực tuyến rất lớn. Đa số khách hàng lĩnh vực bất động sản đều tìm kiếm thông tin thị trường qua mạng internet. Vì vậy có thể nói trong lĩnh vực này ai nắm được quảng cáo trực tuyến là người chiến thắng. Có một quy tắc chung đó là ai tiếp cận được với khách hàng nhiều nhất là người có nhiều cơ hội để đàm phán với khách hàng nhiều nhất và cơ hội thành công trong các đàm phán này cũng lớn nhất.
Bên cạnh việc xây dựng hệ thống website của mình, các doanh nghiệp trong ngành bất động sản hãy quảng bá thương hiệu của mình mọi nơi có thể trên internet.
Ý kiến của khách hàng khi tham gia dịch vụ đăng tin, quảng cáo Bất Động Sản của NenNha.Com
Ông Nguyễn Văn Cường – Phòng Kinh doanh Công ty Dịch vụ Địa ốc Becamex Bình Dương:
Trước đây Chúng tôi thường đăng tin rao vặt nhà đất lên nhiều tờ báo hoặc website khác nhau; Nhưng thật sự không hiệu quả, một phần cũng vì không biết độ uy tín và lượt truy cập của người dùng ở đó thế nào, thị trường mua bán sôi động ra sao,…(đa phần do hạn hẹp về hiểu biết trên Internet). Giờ thì Chúng tôi chủ yếu chỉ sử dụng và hợp tác với đơn vị NenNha.Com, vì hiệu quả mang lại của bản tin (tin đăng) rất tốt, lượng khách hàng của Chúng tôi tăng lên đáng kể, việc mua bán trở nên thuận lợi hơn…
NenNha.Com nhận đăng tin rao vặt nhà đất từ Nam chí Bắc, địa đầu Móng Cái đến mũi Cà Mau Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ…

Phường Trảng Dài được chú trọng phát triển thành trung tâm Biên Hòa

Thành phố Biên Hòa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Đồng Nai, đồng thời là đầu mối giao lưu vùng kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam bộ. Tuy nhiên, hệ thống đô thị của Biên Hoà lại phát triển chưa phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội hiện nay của Đồng Nai.

Ngoài ra, đất đai ở Biên Hoà phần lớn thuộc về lĩnh vực an ninh quốc phòng, diện tích dành cho an ninh quốc phòng khoảng 3.875 ha (chiếm tỷ lệ 24,99%); còn lại là đất sử dụng cho công nghiệp trên 2.191 ha (14,13%); đất ở tại đô thị trên 2.615 ha (16,87%); đất ở tại nông thôn 256,33 ha (1,65%); đất nông nghiệp trên 3.499 ha (22,56%).

Khoảng 3.000 ha đất còn lại bao gồm đất trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp, đất mục đích công cộng, tôn giáo, đất sông suối và mặt nước chuyên dùng và đất phi nông nghiệp. Vì quỹ đất không cân đối nên việc khai thác phát triển đô thị và an sinh xã hội của Biên Hoà còn nhiều hạn chế, nhất là quỹ đất dành cho các dịch vụ công ích, giao thông đô thị và các khu thương mại – dịch vụ.
Hiện nay, việc mở rộng quỹ đất và thúc đẩy phát triển hạ tầng dân sinh đang là nhu cầu cấp thiết của cư dân (từ người nhập cư đến nội tại dân sống lâu đời). Tp Biên Hòa đặc biệt phát triển mở rộng từ những phường mới, phường có quỹ đất dồi dào cũng như có cơ cấu công ty công nghiệp hiện hành đang hoạt động. Phường Trảng Dài gần như sẽ được đẩy mạnh thành những phường trung tâm, làm tâm điểm mở rộng nối tuyến đường vành đai DT768, từ Hóa An, Vĩnh Cửu đến Trị An

Với đặc thù là dân nhập cư, có lượng dân sinh mới ngày một đông đảo; hiện nay, Trảng Dài gần như là tâm điểm để nối liền và thúc đẩy liên kết vành đai Biên Hòa – Bình Dương – Trảng Bom – Dầu Giây.
Là thành phố trên 300 năm tuổi, Biên Hòa chỉ phát triển không gian đô thị trong phạm vi ranh giới cũ nên chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế và lợi thế địa hình. Biên Hòa là nơi tập trung đông dân cư, do đó cần phải cơ cấu lại cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố theo hướng đô thị hiện đại.

 

Từ bán hàng đa cấp trở thành chuyên gia đào tạo bất động sản
Đánh giá bài viết
Gọi ngay