Tìm hiểu về dự án đất nền khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai

Tìm hiểu về dự án đất nền khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai

Hiện nay, Đồng Nai có 257 dự án khu dân cư, khu đô thị đang được quy hoạch đồng bộ, quy mô lớn từ vài chục đến vài trăm ha tập trung phần lớn tại khu vực Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch. Các đô thị kiểu mẫu này sẽ dần thay đổi bộ mặt và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương đồng thời tạo nên diện mạo mới của thị trường BĐS.

khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai

Khu vực được tập trung phát triển nhất sau Tp. HCM
Thị trường BĐS Đồng Nai sẽ có tiềm năng vượt trội so với nhiều tỉnh thành khác: Bình Dương, BR – VT và cả Tp. HCM… Có nhiều yếu tố khiến thị trường BĐS này hấp dẫn các nhà đầu tư; trong đó, việc Đồng Nai sẽ là “sân sau” của Tp. HCM khi xu thế giãn dân ở Tp. HCM diễn ra mạnh mẽ; tốc độ phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nhanh và sự phát triển về hạ tầng giao thông, các công trình, dự án trọng điểm là những lý do chính.

Vùng kinh tế trọng điểm với nhiều điểm mạnh về giao thông
Các chuyên gia cũng nhận định rằng, chính sách phát triển vùng của lãnh đạo tốt, vị trí địa lý hướng mở, khí hậu trong lành và có thể phát triển được nhiều loại hình nhà ở, đồng thời việc có nhiều KCN, khu dân cư mới với mặt bằng giá cả chỉ bằng 1/3 -1/4 so với các khu vực lân cận Tp. HCM cũng là những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của thị trường BĐS Đồng Nai.

Một tổng kết gần đây cho thấy, Đồng Nai hiện sở hữu 5 con số ấn tượng: tiếp giáp 6 tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ: Tp. HCM, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận, BR – VT giúp Đồng Nai có một vị trí chiến lược, là đầu mối giao thông trọng điểm với các trục quốc lộ 1A, 1K, quốc lộ 51, quốc lộ 20; năm 2008, GDP của Đồng Nai tăng 15,5% so với năm 2007, cao hơn gấp đôi mức bình quân cả nước, tổng thu ngân sách đạt trên 11.500 tỷ đồng, xếp thứ 5; với 34 KCN (tổng diện tích trên 11 ngàn ha), Đồng Nai đứng đầu cả nước về phát triển KCN, cụm công nghiệp; đứng thứ 4 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 15,4 tỷ đồng và hiện có 257 dự án khu dân cư, khu đô thị đang được quy hoạch.

giao thông xung quanh tại khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai

Đây là vị trí chiến lược (gần như độc tôn) mà ít tỉnh có được
Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm ở Đồng Nai đã được khởi công và hoàn thành:
– Xây dựng cầu Đồng Nai 2
– Mở rộng quốc lộ 51 thành 6 làn xe
– Hoàn thành dự án đường cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây
– Dự án cảng Phước An
– Sân bay quốc tế Long Thành
– Đặc biệt, mới đây theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ quy hoạch Tp. HCM đến năm 2020, tầm nhìn 2050, Đồng Nai được xác định là địa bàn quan trọng, sẽ là vùng đô thị, công nghệ kỹ thuật cao, là trung tâm dịch vụ, đào tạo – y tế, là vùng cảnh quan sinh thái rừng quốc gia, là cực đối trọng phía Đông Tp. HCM.

khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai

Quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, giảm tải cho Tp. HCM và thúc đẩy sự phát triển của toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì sự phát triển của Tp. HCM lại đang gặp phải một số thách thức mà chủ yếu là sự tụt hậu của hệ thống kết cấu hạ tầng, tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là sự khó khăn do cạn kiệt các quỹ đất để có thể thu hút và đón đầu làn sóng đầu tư ồ ạt của nước ngoài, nhất là sự chuyển dịch làn sóng đầu tư của các tập đoàn hàng đầu của Nhật, Châu Âu và Mỹ từ Trung Quốc, Thái Lan sang Việt Nam.

Ngoài ra, dự án liên Tỉnh lộ 25C nối từ Nam Sài Gòn với đường vành đại phía Nam của Nhơn Trạch đang hoàn thiện công tác nghiên cứu xây dựng, cộng với cơ cấu phát triển nhanh sang hướng công nghiệp và dịch vụ thương mại chỉ còn 15% đất giành cho phát triển nông nghiệp đã đưa Nhơn Trạch trở thành một thành phố trẻ đầy tiềm năng về phát triển dịch vụ, du lịch, và đặc biệt là xây dựng và đầu tư Bất động sản.
– Tỉnh lộ 25B: ngay trung tâm thành phố  mới Nhơn Trạch chỉ cần 15km là đến xa lộ Hà Nội.
– Tỉnh lộ 25A từ phà Cát Lái kết nối xã Đại Phước dài 5km.

vị trí dự án khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai

Nhơn Trạch là một trong số rất ít đô thị mới của cả nước có điều kiện để xây dựng một TP văn minh hiện đại theo các tiêu chuẩn Quốc tế của đầu thế kỷ 21 theo đánh giá của ông Phạn Sỹ Liêm – Phó chủ tịch Tổng hội Việt Nam ” Quận 2 và khu công nghệ cao Tp. HCM cùng với Nhơn Trạch sẽ hình thành một quần thể đô thị hiện đại khả dĩ sánh vai với các đô thị lớn trong vùng, so sánh được với Phố Đông hay Thẩm Quyến của Trung Quốc”

Những người đầu tư BĐS thành công là những người biết lựa chọn thời điểm mua, biết giữ và lựa chọn thời cơ thích hợp để bán ra. Có 1 nguyên tắc trong BĐS rằng sự khôn ngoan mới mang lại lợi nhuận, còn sự nhiệt tình và sốt sắng sẽ khiến bạn chịu nhiều rủi ro hơn. Hãy là một nhà đầu tư BĐS khôn ngoan, lựa chọn đúng thời điểm mua và bán.

Tìm hiểu về dự án đất nền khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai
Đánh giá bài viết
Gọi ngay