Hòa may mắn, U15 Việt Nam rộng cửa vô địch

Sau 2 trận đấu vừa diễn ra ở giải đấu bóng đá U15 Quốc tế cúp Nhựa Tiền Phong 2017. Mặc dù vẫn tràn trề cơ hội vô địch nhưng các cầu thủ U15 Việt Nam đã bộc lộ những điểm yếu đáng trách trong trận đấu diễn ra vào ngày hôm qua 16/06.

Sau trận đấu với U15 Đài Bắc Trung Hoa, các cầu thủ U15 Việt Nam nhận được rất nhiều lời có cánh từ phía truyền thông. Điều này có vẻ đã làm những cầu thủ trẻ của chúng ta không giữ được đôi chân trên mặt đất. 

Đối mặt với một đội bóng mạnh trong khu vực Đông Nam Á là U15 Indonesia. Các cầu thủ U15 Việt Nam đã bộc lộ ra rất nhiều điểm yếu nhất là ở khâu phòng ngự. Các hậu vệ trẻ của chúng ta đã không giữ được cự li đội hình và vị trí. Từ đó, thường xuyên để các tiền đạo đối phương vào tư thế trống trải. Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Nguyễn Văn Việt, đội tuyển Việt Nam có lẽ đã phải nhận nhiều hơn 1 bàn thua trong hiệp thi đấu đầu tiên. 

U15 Việt Nam đã có trận đấu khá thất vọng trước U15 Indonesia.
U15 Việt Nam đã có trận đấu khá thất vọng trước U15 Indonesia.

May mắn đã đến với chúng ta khi ở phút thứ 52. Cầu thủ số 21 Nguyễn Quốc Hoàng đã có pha băng vào đánh đầu chính xác từ pha đá phạt góc mang về bàn thắng cho U15 Việt Nam. Đây cũng là bàn thắng thứ 4 của Quốc Hoàng sau 2 trận đấu. 

Nguyễn Quốc Hoàng có bàn thắng thứ 4 tại giải.
Nguyễn Quốc Hoàng có bàn thắng thứ 4 tại giải.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 1-1. Chúng ta đã khá may mắn khi cầm hoà được U15 xứ vạn đảo. Đây cũng sẽ là một bài học đáng giá cho các cầu thủ trẻ của chúng ta trong giải giao hữu U15 Quốc tế năm nay. 

Với kết quả này, chúng ta đang rất rộng cửa vô địch khi đang xếp đầu bảng khi có cùng 4 điểm và hiệu số (+3) với U15 Indonesia nhưng hơn về số bàn thắng (6-3 so với 5-2). Ở lượt trận cuối diễn ra vào chiều mai, các cầu thủ của chúng ta chỉ phải đối mặt với một U15 Myanmar không được đánh giá quá cao. U15 Việt Nam không chỉ cần 1 chiến thắng mà còn phải thắng với tỷ số đậm mới mong vô địch tại giải đấu năm nay. Chỉ cần có đủ sự tập trung và quyết đoán chức vô địch ở giải năm nay khó lòng thoát khỏi tay của các cầu thủ chủ nhà Việt Nam.

(Hình: Goal.com)

Nguồn: www.yan.vn