Nhiều hoạt động thú vị nhân 20 năm Harry Potter phát hành tại Việt Nam

Tại sự kiện này, fan hâm mộ Harry Potter  sẽ có cơ hội gặp lại những ấn phẩm mà Nhà xuất bản Trẻ cho ra đời cách đây 20 năm. Bên cạnh đó, nhiều trò chơi và hoạt động khác liên quan do Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam khởi xướng như: gửi Thư cú cho người thân, đội nón phân loại để biết mình được chọn vào Nhà nào trong số 4 nhà của trường pháp thuật Hogwarts và nhận thư mời nhập học.
 

Bìa 1 trong những tập truyện Harry Potter đã được xuất bản tại Việt Nam
 
Ngoài ra, điểm nhấn cho sự kiện sẽ là cuộc thi ‘Cúp Nhà tranh tài’  - đây là cuộc thi kiến thức hiểu biết về Harry Potter và các nét văn hoá đặc trưng của Anh Quốc giữa các phù thuỷ nhí thông thái nhất, đại diện cho 4 nhà tương ứng trong bộ truyện là Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw và Hufflepuff, từ đó tìm ra đại diện chiến thắng Cúp nhà.
 
Song song các hoạt động offline, NXB Trẻ và Hội đồng Anh cũng đã khởi xướng cuộc thi trực tuyến dành cho các bạn yêu thích Harry Potter trong cả nước: CUỘC THI VẼ "BACK TO HOGWARTS " kéo dài từ 25/4-25/5 với nhiều giải thưởng đặc biệt.
 
 
Sau hai mươi năm, Harry Potter đã không chỉ trở thành một cái tên quen thuộc  với những người yêu thích văn học kỳ ảo mà còn như một người bạn đồng hành thân thiết của rất nhiều độc giả. Cái tên Harry Potter và tên tác giả của bộ sách J.K.Rowling, cùng dịch giả Lý Lan, người chuyển ngữ thành công bộ truyện đã trở thành quen thuộc với độc giả Việt nam qua nhiều thế hệ
 
Bạn đọc có thể cập nhật chuỗi các hoạt động của Perfectly Magical! tại Fanpage của NXB Trẻ, Facebook của Hội đồng Anh Việt Nam và Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam.
 
 
Thời gian
 
Perfectly Magical!
 
Tại Hà Nội: 9.00-18.00 ngày 6&7/5 tại Đường sách 19/12
 
Tại Hồ Chí Minh: 9.00-18.00 ngày 13&14/5 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình
 
Cuộc thi Cúp nhà tranh tài
 
Tại Hà Nội: 16:00 - 18:00 ngày 7/5/2017 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace - 24 Tràng Tiền.
 
Tại TPHCM: 10:00 - 12:00 ngày 13/5/2017 tại sân khấu Đường sách Nguyễn Văn Bình
Hoàng Yến
Nguồn: tuoitrethudo.vn