Hai cháu bé bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Có người muốn nhận làm con nuôi

Liên quan tới vụ việc hai cháu bé bị bỏ rơi ở Thủ Đức, Phó Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết một gia đình không phải ruột thịt của hai cháu đã đến và ngỏ ý muốn nhận về nuôi dưỡng.

Hai cháu bé bị bỏ rơi ở Thủ Đức

Hai cháu bé bị bỏ rơi ở Thủ Đức đang được chăm sóc. Ảnh Vietnamnet

Tuy có lời đề nghị như vậy nhưng Ban Lãnh đạo Làng thiếu niên Thủ Đức muốn xử lý cẩn trọng và chờ người thân của 2 bé đến gặp mới giải quyết. Vì thế, gia đình này hẹn vào ngày 19/6 sẽ quay lại để bàn bạc.

Hiện tại, không một ai biết người thân của hai cháu bé này ở đâu. Tất cả đều trông chờ vào sự điều tra của cơ quan chức năng.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng 16/6, bảo vệ Làng thiếu niên Thủ Đức cũng với người dân có phát hiện 2 bé trai phía trước cổng cơ sở. Bé lớn đứng khóc, còn bé nhỏ nằm cuộn mình trong chiếc giỏ nhựa.

Khi mọi người muốn bế cháu bé lên thì bé trai lớn hơn nhất quyết không chịu. Chỉ khi lực lượng Công an phường Trường Thọ đến can thiệp, bé trai 6 tuổi mới chịu đưa em vào bên trong. Mọi người thăm hỏi thì bé trai 6 tuổi, cho biết em tên Trung, ngụ tại quận 2 (TP.HCM).

Làng thiếu niên Thủ Đức

Làng thiếu niên Thủ Đức. Ảnh Người Đưa Tin

Theo lời kể của cháu bé, 2 anh em được mẹ đưa đi bằng xe máy đến địa điểm trên. Tại đây, người mẹ để hai con trên vỉa hè và nói đi đổ xăng nhưng sau đó không thấy trở lại.

Ngồi đợi lâu không thấy mẹ quay lại, bé Trung bắt đầu hoảng sợ và khóc thành tiếng nên mọi người mới phát hiện sự việc.

Nguồn: doisongvietnam.vn