Hệ lụy lấy phải vợ trẻ

Mãi đến năm 40 tuổi, Hùng mới bước lên xe hoa. Sở dĩ anh lập gia đình chậm trễ cũng vì nhiều lý do. Hùng đã trải qua không ít những cuộc tình, nhưng nói chung cuối cùng đều không đi đến đâu hoặc bị đổ vỡ.

Ngày xưa gia cảnh Hùng thiếu thốn, thực tế mà nói, những cô gái có đầu óc thực dụng chẳng ai chịu lấy một người chồng anh em đông lại nghèo rớt mồng tơi như anh.

Ảnh minh họa

Hùng là người tháo vát, lại có ngoại hình tuy không thể gọi là đẹp trai, nhưng dù sao cũng rất dễ nhìn và dễ có cảm tình. Anh lại là người biết cư xử tế nhị và ga lăng với các cô. Nhưng nói gì thì nói, thuở ấy “cái nghèo đánh chết cái bảnh trai”. Hùng biết dẫu mình có điển trai đến mấy thì rốt cuộc cũng vẫn lắm mối tối nằm không mà thôi.

Về sau Hùng biết thân biết phận, chỉ lo chí thú làm ăn, chăm sóc cho cha mẹ già và các em. Những tưởng suốt đời này kiếp này, Hùng sẽ ở vậy một hình một bóng mãi. Nhưng chẳng ai khó ba đời, sau những năm bươn chải làm ăn, cuối cùng Hùng cũng vươn lên và có một cơ ngơi hẳn hoi.

Không những anh đủ sức lo liệu được cho gia đình mà còn sở hữu được nhà cửa khang trang, vốn liếng sung túc.Đó cũng là lúc các bạn bè khuyên Hùng nên lấy vợ, sau khi các em của anh cũng đã có người lập gia đình. Lúc này Hùng như người bắt đầu tỉnh mộng và suy tính lại chuyện lứa đôi sau những năm dài tưởng chừng đã bỏ quên mãi mãi.

Nhưng yêu ai, lấy ai đây. Anh đã chứng kiến những người bạn của anh khi họ lấy vợ. Có thể nói rằng chuyện hôn nhân là chuyện hên xui, trong nhờ đục chịu. Lấy vợ hay lấy chồng, hoàn toàn khác hẳn mọi cuộc đầu tư tính toán khác trong cuộc đời.

Trong tình duyên, không ai có thể nói hay được một điều gì.Trong lúc Hùng bắt đầu để mắt đến một số đối tượng thì các bạn làm mối cho anh một chỗ họ quen biết. Đó là Hồng, cô mới 25 tuổi, Hùng được giới thiệu sơ khởi về gia đình cô, nghề nghiệp, các mối quen biết, nói chung theo họ đây là mẫu người anh có thể tìm hiểu để tính chuyện trăm năm.

Sau những lần gặp gỡ nhau, cuối cùng Hùng cũng đã lọt mắt xanh của Hồng. Tuy ban đầu cha mẹ cô có vẻ ái ngại về chàng rể tương lai có sự chênh lệch tuổi tác quá nhiều so với con gái họ.

Nhưng Hùng có những ưu điểm như anh chưa từng cưới vợ bao giờ, anh lại có cơ ngơi sự nghiệp vững chắc. Với nghề buôn bán sỉ các thực phẩm chế biến của anh, tương lai con gái họ không sợ phải vất vả long đong vì sinh kế.

Về phía Hùng, anh cũng muốn có một mái ấm gia đình để dừng chân. Anh đã quá mệt mỏi sau những chặng đường mình đã đi qua. Chỉ trong vòng nửa năm qua lại tìm hiểu, Hùng cảm thấy hài lòng về những ưu điểm của Hồng nhiều hơn là những khuyết điểm.

Hồng không đẹp quyến rũ, cũng không biết trau chuốt thời trang, nhưng Hùng cho như vậy là rất tốt. Anh vẫn mong ước tương lai mình có được một người vợ hiền thục, biết chăm lo cho gia đình và nuôi dạy con cái. Phần sinh kế kiếm tiển đã có anh đảm nhận.

Riêng Hồng làm nghề tự do. Cô cũng đã thử qua một số nghề nghiệp rồi. Hiện tại cô đang làm nghề thợ may tại gia, công việc cũng lai rai đủ sống, không dư dả gì lắm. Từ ngày thành hôn với nhau xong, Hồng về sống chung với Hùng, dĩ nhiên cô không làm thợ may nữa, mà trở thành bà chủ cửa hàng phụ giúp chồng một tay điều hành việc buôn bán.

Một vài năm trôi đi, thấy vợ đã quen dần với công việc kinh doanh của mình, Hùng khuếch trương thêm một chi nhánh ở quận khác trong thành phố. Do là cửa hàng mới, nên Hùng bận bịu ở đó nhiều hơn.

Gần đây anh nhận thấy vợ anh ở nhà siêng năng bận bịu nhiều hơn trước, khiến anh cũng mừng thầm. Duy có điều buôn bán tất bật là thế, nhưng thu nhập lại không được nhiều bằng lúc trước. Dạo sau này Hồng đã biết chưng diện, son phấn khác hẳn với ngày trước. Trông cô bỗng xinh đẹp quyến rũ hơn.

Một hôm, Hùng chợt hay một tin động trời: vợ anh đang ngoại tình. Tin này do một cô nhân viên tên Nhi trong cửa hàng “báo động” cho anh. Hùng biết tính nết Nhi từ trước đến giờ rất thẳng thắn, bộc trực và là người đáng tin cậy. Nhưng theo Hồng cho biết, Nhi là mẫu người tráo trở, vợ anh nghi ngờ Nhi đã lén lút trộm xoáy tiền ở cửa hàng một số lần.

Hùng điều tra cho ra lẽ. Anh mới hay Hồng đang có quan hệ thân mật với Trung, một trong những đối tác làm ăn với anh. Trung cũng chỉ xấp xỉ tuổi Hồng, chứ không “già” như Hùng, hắn có tiếng là người lăng nhăng từ lâu, thậm chí chuyện đi tán tỉnh vợ người khác hắn cũng không từ.

Rồi Hùng để ý theo dõi và bắt được quả tang hai người đang tâm sự trong một nhà nghỉ. Vợ chồng Hùng và Hồng ly dị nhau. Hồng về nhà bố mẹ đẻ cư ngụ. Sau vụ việc đau lòng đó, theo phán quyết của tòa án, tuy Hồng có ngoại tình nhưng Hùng vẫn phải chia một khoản tài sản chung đáng kể cho Hồng.

Cho đến giờ phút đó, họ vẫn chưa có con với nhau.Bài học đối với Hùng sau chuyện đổ vỡ hôn nhân, đó là anh vẫn không bao giờ ngờ được một người hiền lành, nhu mì như Hồng cũng có lúc nhẹ dạ, trở thành kẻ phản bội chồng. Mấy năm sau, Hùng lại bước thêm bước nữa.

Lần này không phải do mai mối mà là chính anh lựa chọn và tìm hiểu qua một mối quan hệ bắc cầu. Lần này, người vợ thứ hai của anh là một nhân viên nhà nước, cô chỉ kém anh gần một chục tuổi. Cưới nhau xong, vẫn việc ai nấy lo, Hùng quán xuyến cửa hàng, còn vợ anh vẫn tiếp tục công việc ở cơ quan của cô.

Sang năm sau, họ có một con gái. Còn về Hồng, Hùng hay tin cô cũng đã lập gia đình với một người đã từng có vợ con, người này hơn Hồng mười tuổi, nghe đâu ông chồng này là người rất cả ghen.

Theo Phununews

Nguồn: www.phunutieudung.vn