Bật khóc khi nghe mẹ chồng khuyên con dâu: ‘Giờ mẹ muốn con hãy tìm 1 người đàn ông tốt!’

Lời khuyên của người mẹ chồng dành cho đứa con dâu của mình khiến cho nhiều cô gái ngỡ ngàng nhưng ẩn chứa trong đó là câu chuyện đẫm nước mắt.

Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Cửu (58 tuổi) và chị Trịnh Thị Diễm Hương (29 tuổi) đã xóa đi tất cả những hoài nghi và định kiến về mối quan hệ mẹ chồng con dâu mà nhiều người vẫn nghĩ.

Xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, hai mẹ con bà Cửu, chị Hương đã khiến cho khán giả trường quay và không ít những cô con gái đang sống cảnh làm dâu rớt nước mắt vì cảm động.

Chị Hương quen con trai bà Cửu trong một trung tâm Anh ngữ, lúc đó cả hai người đều có dự định đi nước ngoài du học. Nhưng sau cuộc gặp gỡ định mệnh thì chị Hương và chồng đã quyết định… nghỉ học Tiếng Anh, hai người say nắng nhau và tìm hiểu trong vòng 2 năm thì đi đến quyết định cưới.

Sau khi cưới, chị Hương và chồng chọn sống riêng nhưng vẫn hay qua lại nhà mẹ chồng để thăm hỏi. Một ngày, chị Hương và chồng giận nhau không nói chuyện vì ‘chuyện vu vơ’. Khi chị Hương đang bán hàng thì bà Cửu gọi điện gọi chị về nhà gấp, linh tính mách bảo với cô gái trẻ lúc ấy đã có chuyện chẳng lành.

‘Một phần em nghĩ có chuyện, một phần em nghĩ chắc mẹ muốn làm lành cho hai đứa vì mỗi lần vợ chồng giận nhau, mẹ hay đứng ra làm lành lắm’ – chị Hương kể.

Nhưng sự thật đau đớn khi chị Hương về nhà thì được một người chị thông báo cả gia đình đã lên bệnh viện, chồng chị đã nhập viện cấp cứu. Lên đến nơi, chồng chị đã qua đời, không được nhìn mặt chồng lần cuối và cho đến bây giờ, chị vẫn ân hận vì sự giận dỗi đã khiến chị và chồng không thể nhìn nhau vào giây phút cuối đời của anh.

Khi chị Hương kể lại câu chuyện của mình, trường quay và MC đã không kiềm được sự xúc động và càng thương cô gái hơn khi biết được chị chỉ vừa làm vợ trong vòng 18 tháng. Suốt thời gian sau đó, chị Hương được bà Cửu nhận làm con gái, gọi là con gái út, chị cũng hạnh phúc khi được bố mẹ chồng thương yêu như con gái.

Nhưng cho đến khi bà Cửu khuyên con dâu: ‘Giờ mẹ muốn con hãy tìm 1 người đàn ông tốt!’ thì tất cả lại nín lặng, tình cảm người mẹ chồng dành cho cô con dâu đã khiến cho nhiều người thắt lòng vì xúc động.

Đáp lại sự mong mỏi của mẹ, chị Hương chỉ nhỏ nhẹ: ‘Ba má cũng hay nói hoài, lúc nào ba má cũng nói vô nhưng hiện tại mình chưa muốn!’.

Câu chuyện của mẹ chồng nàng dâu này đã khiến cho nhiều người xem vô cùng xúc động. Hình ảnh bà mẹ chồng hiền hậu, suy nghĩ cho con dâu đã lấn át đi tất cả những định kiến mà trước đây chúng ta vẫn thường hay áp đặt. Lời khuyên của bà Cửu không chỉ là tình thương mà có lẽ sẽ trở thành câu nói tạo động lực cho rất nhiều cô gái ngoài kia đang lo sợ gặp phải người mẹ chồng hà khắc.

Theo Phununews

Nguồn: www.phunutieudung.vn