Cựu HLV tuyển Việt Nam Karl-Heinz Weigang qua đời vì đau tim

Thông tin trên đã được chủ tịch CLB Perak (Malaysia ) xác nhận,  lời chia buồn cũng đã được đăng trên trang web của CLB mà ông Weigang dẫn dắt trước khi về nước vì điều kiện sức khỏe.

Tháng 2 vừa qua, dù còn nhiều lưu luyến, ông Weigang vẫn phải về nước làm phẫu thuật ở mắt và ở lại quê nhà dù hợp đồng của ông còn kéo dài đến tháng 6.

Trong 40 năm sự nghiệp làm huấn luyện, ông Weigang làm HLV của nhiều đội tuyển quốc gia ở châu Phi như Ghana, Mali và Gabon và châu Á như Malaysia và Việt Nam.

HLV người Đức đã dẫn dắt Malaysia tham dự Olympic 1980 tại Moscow, đánh dấu tháng ngày thành công nhất của bóng đá Malaysia.

Ông Weigang đến với bóng đá Việt Nam từ năm 1966. Ở giai đoạn này, nhà cầm quân người Đức đã dẫn dắt đội tuyển Miền Nam Việt Nam giành chức vô địch Merdeka 1966. Năm 1968, ông rời Việt Nam.

Đến năm 1995, nhà cầm quân người Đức trở lại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Cùng với lứa cầu thủ "thế hệ vàng" Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Hữu Thắng, Võ Hoàng Bửu, Trần Minh Chiến, Trần Công Minh..., ông đã giúp tuyển Việt Nam giành HCB ở SEA Games 18 và HCĐ tại Tiger Cup 1996, trước khi chia tay vào năm 1997.

Nguồn: baotintuc.vn