Bất ngờ Roger Federer thua ngay trận đầu tiên trở lại sân cỏ

Một trận đấu vất vả của Federer. Ảnh: DM

Chọn cách bỏ qua phần mùa giải sân đất nện kéo dài tới 10 tuần khiến nhiều người trông đợi ở sự trở lại của Federer trên mặt sân cỏ sở trường. Tuy nhiên, ngay trong trận ra quân tại vòng 2 Mercedes Cup diễn ra tại thành phố Stuttgart (Đức), Federer đã để thua tay vợt lão tướng nay đã 39 tuổi Tommy Haas.

Federer thất vọng khi thua ngay vòng 1 giải đấu chuẩn bị cho Wimbledon. Ảnh: EPA

Đáng chú ý là không chỉ có tuổi, Tommy Haas hiện chỉ xếp hạng 302 thế giới. Nhưng rõ ràng thứ hạng chưa phản ánh đúng khả năng của tay vợt người Đức trên mặt sân cỏ quen thuộc.

 Trận thua ngay từ vòng đầu một giải đấu sân cỏ của Federer cũng từ 15 năm trước khi anh để thua Mario Ancic tại vòng 1 Wimbledon 2012. Nói đến thứ hạng, tay vợt được xếp hạng thấp nhất mà Federer từng thua là Bjorn Phau (hạng 407) tại giải đấu ở Washington năm 1999.

Mục tiêu của Federer là tiếp tục chinh phục các Grand Slam tiếp theo như Wimbledon hay Mỹ mở rộng. Thế nhưng thất bại ngay lần trở lại khiến người ra nghi ngại về khả năng thi đấu tốt ít nhất là trên sân cỏ của “ông vua Grand Slam” 35 tuổi này.

Lão tướng Tommy Hass từng lên vị trí thứ 2 thế giới nhưng hiện tại thì chỉ xếp hạng 302. Ảnh: DM

Sau séc đấu đầu tiên thắng chóng vánh 6-2 của Federer là 2 séc đấu “lội ngược dòng” của tay vợt nước chủ nhà Tommy Haas 7-6 và 6-4. Cuộc chiến của 2 bậc lão tướng trong làng banh nỉ vẫn hấp dẫn và khó đoán định như ngày họ còn ở đỉnh cao phong độ.

Nguồn: baotintuc.vn