Sự khổ luyện của VĐV vật Hà Văn Hiếu 2 lần vô địch SEA Games<i></i>

Vận động viên Hà Văn Hiếu, cao 1,92, nặng 125 kg, là một vận động viên nổi tiếng thuộc bộ môn vật. Anh từng nhiều lần giành ngôi vô địch Seagames ở hạng cân siêu nặng và hiện vẫn là người không có đối thủ trong làng vật quốc nội.

Hiện Hà Văn Hiếu  thuộc biên chế của Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Một ngày luyện tập của anh nhiều vất vả nhưng cũng có cả những nụ cười tươi, những ánh mắt lấp lánh dõi theo của các thế hệ VĐV kế cận.

Những bài tập thể lực như chạy và bật cao hàng ngày luôn được duy trì với cường độ cao.

Đằng sau những tấm huy chương, những bằng khen với thành tích cao là cả một quá trình luyện tập khổ cực không ngừng nghỉ của VĐV.

Khán giả hâm mộ VĐV Hà Văn Hiếu là các cậu bé với cái nhìn chân thực về bộ môn vật đầy gian khổ này qua những bức ảnh được chụp trong trung tâm thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Bài tập thể lực bật cao được anh thực hiện với cường độ cao khiến các VĐV nhỏ tuổi chạy theo cũng không kịp tốc độ.

Sau những bài tập thể lực là các bài tập tăng độ dẻo dai ngay trên sàn đấu.

Hà Văn Hiếu hiện là VĐV thuộc biên chế của Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Ngoài là VĐV, Hà Văn Hiếu còn là HLV hướng dẫn các lứa đô vật thế hệ sau những miếng đánh, tác chiến giữa hai đối thủ bằng cách nắm, kéo, vặn, đè, v.v...

Niềm vui giữa giờ nghỉ giải lao của Hà Văn Hiếu cùng học trò thật gần gũi đều là những người bạn tâm giao.

Phía sau những thành công, các VĐV phải luyện tập với bao mồ hôi, công sức để có được những thành công trong thi đấu phục vụ nền thể thao và khán giả nước nhà.


Nguồn: baotintuc.vn