Doanh thu ngành bột nêm sụt giảm nhất trong 3 năm qua?

Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, năm 2016 giá trị tiêu thụ bột nêm ở khu vực thành thị bốn thành phố lớn chỉ đạt hơn 300 tỷ đồng. Đây là sự sụt giảm lớn nhất trong vòng ba năm trở lại, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc, chủ yếu là do giảm lượng người mua.

Cùng nhận định trên, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cho biết năm 2016 tăng trưởng sản lượng đối với hạt nêm, gia vị nêm sẵn chỉ tăng 1%.

Trong báo cáo về Sức khỏe và sự nhạy cảm với các thành phần nguyên liệu của Nilesen cũng chỉ ra 72% người Việt Nam cho biết họ theo một chế độ ăn uống đặc biệt để hạn chế hoặc không tiêu thụ một số loại thực phẩm hoặc một vài thành phần nguyên liệu thực phẩm.

Đáng chú ý trong các thành phần nhạy cảm mà người tiêu dùng Việt Nam muốn tránh đứng đầu là Chất bảo quản nhân tạo, màu sắc nhân tạo, hương vị nhân tạo.

Doanh thu ngành bột nêm sụt giảm nhất trong 3 năm qua? - ảnh 1
Chỉ duy nhất dòng hạt nêm từ rau củ đang tăng trưởng

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc phát triển kinh doanh công ty  Kantar Worldpanel cho hay NTD đã bắt đầu làm quen cũng như dùng thử các sản phẩm gia vị mới như gia vị tạo món, các loại nước sốt như dầu hào, tương cà, mayonnaise….

Số liệu từ Kantar Worldpanel sản lượng bột nêm tiêu thụ bình quân khoảng 2.4 kg/năm/ hộ gia đình ở thành thị, còn ở nông thôn khoảng 1.8kg/năm/ hộ gia đình.

TÚ UYÊN

  • Chia sẻ
Nguồn: plo.vn