Tin sốc: Nhà vô địch F1 2016 Nico Rosberg giải nghệ chỉ một ngày sau khi đăng quang

Rõ ràng là ngay cả Mercedes-Benz cũng phải bất ngờ trước thông báo gây sốc của Nico, đặc biệt là vì mùa hè qua hãng xe Đức đã ký kết một hợp đồng gia hạn hai năm cho mùa giải F1 2017 và 2018.

Quyết định của Nico được thông báo chỉ một ngày sau khi đăng quang vô địch tại Tiểu Vương Quốc Ả Rập Abu Dhabi vào Chủ Nhật tuần qua khi anh trở thành người Đức duy nhất chiến thắng giải vô địch F1 thế giới trên bánh xe của một chiếc xe đua Mercedes-AMG F1.

“Tôi đưa ra quyết định vào tối ngày Thứ Hai. Sau khi cân nhắc một ngày, người đầu tiên được tôi thông báo là Vivian và Georg (trong đội quản lý của Nico), sau đó là Toto,” Rosberg chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook.

Nico có thông báo công khai chỉ trước mùa giải FIA Prize Giving 2016 tại Vienna, Australia, được hậu thuẫn cho quyết định này không ai khác ngoài Chủ tịch Mercedes-Benz Motorsport, Toto Wolff.

“Đây là một quyết định dũng cảm của Nico và chứng minh cá tính mạnh của anh ấy. Anh đã chọn giải nghệ khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, là nhà vô địch thế giới, anh đã đạt được giấc mơ thời thơ ấu của mình. Với sự rõ ràng trong phát biểu của anh, tôi chất nhập quyết định này ngay khi anh thông báo với tôi,” ông Toto Wolf cho biết.

Mercedes-AMG chính thức xác nhận về siêu xe F1 động cơ hybird mới

Thông báo từ giã sự nghiệp của Nico như một quả bom dội xuống đội đua Mercedes-AMG F1, hiện đang có một buồng lái bị trống mà mùa giải F1 đã bắt đầu dùng một loạt các quy định mới kể từ năm 2017.

Nico Rosberg đã từng tham gia đua Grand Prix 206, chiến thắng 23 giải đua, 30 lần vô địch và 20 vòng đua nhanh nhất. Thành tựu lớn nhất của anh vẫn là vô địch giải F1 2016.

Có rất nhiều lời đồn xoay quanh người thay thế Nico Rosberg, nhưng có lẽ vẫn còn quá sớm để đánh cược về một lái xe đơn. Rất có thể thay thế anh sẽ là nhà vô địch DTM Pascal Wehrlein từng được Mercedes hậu thuẫn trước đây, nhưng có một số tin đồn cho biết Fernando Alonso cũng đang được thương hiệu ngôi sao ba cánh nhắm tới.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn