Khởi tranh giải đua Motul Racing Cup 2016 tại Bình Dương

Nhằm thực hiện một giải đấu tiến đến gần hơn với các chuẩn thi đấu trong khu vực, với đội xe mạnh hơn, phân khối lớn hơn và mục tiêu là phát hiện ra nhiều tài năng mô tô thể thao mới để có thể thi đấu quốc tế trong thời gian tới, Motul Việt Nam đã tổ chức giải đua Motul Racing Cup 2016.

Giải đua diễn ra từ ngày 16-18/12 tại Đường đua Duy Thái – Đại lộ Võ Văn Kiệt, P. Hòa Phú, Tp. Mới Bình Dương, với nhiều hoạt động xuyên suốt và nhiều giải đua quy tụ tất cả nhiều dòng xe 110cc, 135cc, 150cc của tất cả các hãng cùng tham dự.

Điểm nổi bật của giải đua lần này là tạo sự tương tác, trải nghiệm nhiều hơn dành cho khán giả, những người yêu mến môn đua xe. 

 Chiến thắng ấn tượng của Ford Ranger tại giải King of Pickup 2016

Các màn biểu diễn Stunt được thể hiện tại Motul Racing Cup 2016

Đến với giải đua, khán giả không chỉ đến để xem đua xe mà trong suốt 3 ngày liên tục họ sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị gồm: phiên chợ mô tô đầy cá tính, gặp gỡ và giao lưu với các tay đua kiệt xuất, biểu diễn Stunt ngoạn mục, khu trưng bày xe độc đáo, trải nghiệm cảm giác thú vị trên đường đua, chụp hình cùng các tay đua, trải nghiệm thực tế khu Pitstop với một phong cách mới lạ…

Các vận động viên tham gia giải đua cũng được mở rộng hơn, Motul không giới hạn bất kỳ thương hiệu xe nào tham gia giải, bên cạnh đó mở rộng khuôn khổ giải bằng việc tổ chức 5 giải đấu gồm: Hạng 110cc phong trào, 110cc bán chuyên, 110cc chuyên nghiệp, 135cc chuyên nghiệp và 150cc chuyên nghiệp.

 Honda mang Giải đua xe Mô tô toàn quốc trở lại Vũng Tàu

Có thể nói đây là giải đua quy mô nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Việt Nam. Ông Trần Hữu Minh, Giám Đốc Kinh Doanh và Tiếp Thị Motul Việt Nam, ban tổ chức giải đua chia sẻ: Với mong muốn xây dựng giải đua xe trong nước gần hơn với các giải uy tín trong khu vực, chúng tôi mong các câu lạc bộ, đội đua của các hãng xe, cùng tham gia trên tinh thần thi đấu thể thao nhằm phát triển hơn nữa phong trào đua xe mô tô thể thao tại Việt Nam.

Trong tương lai, Motul Racing Cup sẽ được Motul đưa vào hoạt động thường niên cũng giống như Motul Stunt Fest, ngày một quy mô hơn và chuyên nghiệp hơn.

MOTUL- Đơn vị tổ chức giải đua Motul Racing Cup 

Motul là hãng dầu nhớt công nghệ cao hàng đầu thế giới, chuyên sản xuất và pha chế các loại dầu nhớt dành cho động cơ xe 2 bánh, xe hơi và các phương tiện vận tải khác và dầu nhớt dành cho lĩnh vực công nghiệp với thương hiệu Motul Tech.

Motul được thế giới công nhận về chất lượng với hơn 160 năm kinh nghiệm sản xuất dầu nhớt chất lượng cao và sự cải tiến không ngừng thông qua các hoạt động đua xe, biểu diễn xe phân khối lớn. 

Motul đã hỗ trợ cho các đội đua danh tiếng tại các giải đua quốc tế như: 24 Hours of Le Mans (cars and motorcycles), FIA World Endurance Championship, Super GT, IRC,  Drift, Pikes Peak, Japanese championship Super Formula, Blancpain Endurance Series, MotoGP, World Superbike, World MX, Endurance World  Championship,  Supercross,  IOM TT, Motul FIM Ice Speedway Gladiators World Championship, Rallycross, F1 Boat   and và nhiều giải đua uy tín khác.

 

Một số hình ảnh về Motul Racing Cup 2016:

 

A.N (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn