Honda mang Giải đua xe Mô tô toàn quốc trở lại Vũng Tàu

Trước khi thi đấu, các tay đua đã có buổi chạy thử vào ngày 9/12 tại đường đua nhằm làm quen với cung đường mới.

Việc thi đấu tại các địa điểm khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn chưa đầy một tháng kể từ khi diễn ra chặng đua thứ 4 vào ngày 26/11 đã khiến nhiều tay đua gặp lúng túng trong việc thích nghi với địa hình đua mới.

Mua Honda Winner nhận ngay đồng hồ Casio G-shock cá tính

Tuy nhiên với sự chuẩn bị kĩ càng về mặt kĩ thuật cũng như sức khỏe, phong độ thi đấu của các vận động viên đã dần ổn định.

Tại ngày thi đấu chính thức, 64 tay đua tranh tài tại 4 hệ thi đấu gồm 12 vận động viên hạng đua Blade 110 bán chuyên, 12 vận động viên hạng đua MXS 125 bán chuyên, 24 vận động viên hạng đua Wave 110 chuyên nghiệp và 16 vận động viên Winner 150 chuyên nghiệp đã tạo nên bầu không khí thể thao "rực lửa" với các màn tăng tốc, rượt đuổi sát nút.

Đặc biệt, các vận động viên không chỉ so kè về tốc độ mà còn phô diễn khả năng xử lý kĩ thuật ấn tượng trong quá trình thi đấu.

Màn tranh tài gay cấn tại chặng đua cuối cùng của mùa giải 2016 đã thu hút hàng trăm khán giả đến tham dự và cổ vũ.Ngoài ra, các hoạt động bên lề thi đấu như: triển lãm xe, các phụ kiện chính hãng, hoạt động hướng dẫn chạy xe an toàn trên Honda Winner 150..... cũng được Honda tổ chức rất sôi nổi.

Honda SH 2017 - Lịch lãm "chuẩn" Châu Âu tới từng milimet

Kết thúc chặng 5, giải nhất các nội dung MSX125, Blade 110, Wave 110, Winner 150 lần lượt được trao cho các tay đua: Lê Vũ Trần Phong, Nguyễn Trung Lập, Nguyễn Hoàng Thảo, Đồng Quốc Tài.

Danh sách các tay đua giành chiến thắng tại chặng đua thứ 5 tại Vũng Tàu

Thông qua Giải đua xe Mô tô, Honda hi vọng văn hóa đua xe sẽ trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ để tham gia các giải đấu quốc tế như các tay đua: Bùi Duy Thông, Cao Việt Nam.

Theo thông báo từ ban tổ chức vòng đầu tiên của giải đua tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 1/2017 tại Bình Dương.

Một số hình ảnh về Mô tô toàn quốc “Cúp vô địch quốc gia năm 2016” tại Bà Rịa-Vũng Tàu:

An Nhiên- Phạm Minh (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn