Tính năng Tối ưu hóa bộ nhớ mới trên iOS 11

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px;height:280px; float:left} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop.adbox{height:100px; float:none} }

iOS 11 ra mắt kèm theo đó là hàng loạt những nâng cấp, thay đổi từ giao diện tới tính năng. Thay đổi lớn nhất có thể kể đến Control Center, trợ lý ảo Siri thông minh hơn, giao diện App Store cũng thay đổi nhiều,... Bên cạnh đó, một số tính năng nhỏ khác trên bản iOS 11 cũng không kém phần quan trọng, trong đó có Storage Optimization (Tối ưu hóa bộ nhớ).

Storage Optimization có khả năng dọn dép bộ nhớ khi iPhone/iPad của bạn hết bộ nhớ trong. Đặc biệt với những thiết bị có dung lượng bộ nhớ trong thấp 16GB hoặc 32GB thì tính năng này vô cùng hiệu quả.

  • Đây là cách nâng cấp iOS 11 bản beta
  • iOS 11 có điểm gì khác biệt so với iOS 10?
Storage Optimization dọn dẹp bộ nhớ iOS 11

Khi chúng ta truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone sẽ thấy một giao diện hoàn toàn mới. Trước đây, mục này có tên Dung lượng & sử dụng iCloud, nhưng đã thay đổi trên bản iOS 11.

Mục Lưu trữ mới này sẽ có thanh hiển thị dung lượng sử dụng của các ứng dụng trên thiết bị, cũng như dung lượng còn trống. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin tổng quát về dung lượng.

Bên cạnh đó, khi người dùng truy cập vào ứng dụng nào đó trong danh sách này sẽ có thêm tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng và Xóa ứng dụng. Vậy 2 tùy chọn này có gì khác nhau?

Hiển thị dung lượng bộ nhớ trong Giao diện gỡ bỏ ứng dụng trên iOS 11

Xóa ứng dụng là lựa chọn mặc định ở các phiên bản iOS khi người dùng muốn gỡ ứng dụng đã cài đặt. Khi nhấn chọn, ứng dụng sẽ được gỡ bỏ cũng như những dữ liệu liên quan đến ứng dụng. Và để sử dụng lại, bạn cần lên App Store tìm kiếm ứng dụng để tải và cài đặt lại.

Với Gỡ bỏ ứng dụng là tính năng mới trên iOS 11, cho phép người dùng chỉ xóa bộ nhớ cài ứng dụng, nhưng giữ lại toàn bộ dữ liệu người dùng. Biểu tượng ứng dụng trên giao diện vẫn xuất hiện nhưng sẽ được làm mờ đi mà thôi.

Để sử dụng lại ứng dụng, chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó, đợi một lúc để thiết bị tải lại ứng dụng.

Gỡ cài đặt ứng dụng trên iOS 11 Tải lại ứng dụng trên iOS 11

Hoặc vào phần quản lý ứng dụng, nhấn Cài đặt lại ứng dụng để sử dụng lại.

Nhấn Cài đặt lại ứng dụng

Như vậy, tính năng Tối ưu hóa bộ nhớ mà ở đây là tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng sẽ tạm thời xóa bỏ ứng dụng không dùng, lấy lại dung lượng bộ nhớ cho thiết bị, đặc biệt là game hay Facebook,...

Điểm hữu ích của tùy chọn này đó là các dữ liệu chính sẽ được đảm bảo, chỉ có các file cài đặt sẽ bị xóa đi tạm thời. Và nếu muốn dùng lại, chúng ta chỉ cần tải lại để sử dụng mà không phải thiết lập lại từ đầu.

Đừng bỏ qua tính năng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết cho những iPhone hay iPad có bộ nhớ thấp, hoặc bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị nhé.

Nguồn: quantrimang.com