Hướng dẫn quay màn hình trực tiếp trên iOS 11 không cần sử dụng máy tính

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px;height:280px; float:left} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop.adbox{height:100px; float:none} }

Việc quay lại màn hình trên iOS không phải là tính năng mới khi đã có quá nhiều cách để thực hiện trước đó. Bạn có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ ba (có thể mất phí) hoặc sử dụng QuickTime trên máy Mac. Tuy nhiên, iOS 11 là hệ điều hành di động đầu tiên giới thiệu tính năng quay màn hình được tích hợp sẵn trên điện thoại. Đây mới chỉ là phiên bản beta nên tính năng này có thể sẽ thay đổi hoặc thậm chí có thể bị thu hồi trước khi phát hành bản chính thức. Tuy mới chỉ là bản dùng thử nhưng tôi đã thấy nó tuyệt vời rồi. Bạn có thể quay lại lỗi của một chương trình hay ứng dụng nào đó để gửi cho các nhà phát triển hoặc thậm chí có thể tạo các video hướng dẫn dùng một ứng dụng mà không cần sử dụng máy tính hay những chương trình rườm rà khác. Hãy xem làm thế nào để bật tính năng quay màn hình trên iOS và một số thủ thuật quay nhé.

  • 15 tính năng hữu ích nhất sẽ xuất hiện trên iPhone và iPad vào mùa thu năm nay
  • iPhone sẽ dễ dùng hơn với những thay đổi trong iOS 11
  • Đã có thể tải và nâng cấp iOS 11 trên iPhone/iPad
Kích hoạt tính năng quay màn hình trên iOS 11
  • Mở phần Settings, chọn Control Center.
  • Cuộn danh sách xuống và thêm Screen Recording.
  • Đóng Settings.

Trong phần Settings, chọn Control Center > Screen Recording

  • Vuốt từ cuối màn hình hiển thị để mở Control Center.
  • Chạm nút Screen Recording (biểu tượng có nút tròn ở trong) để bắt đầu ghi hình ngay (hoặc sử dụng 3D Touch để mở menu).

Vuốt từ cuối màn hình hiển thị để mở Control Center

Các thủ thuật quay màn hình

Bởi tính năng quay màn hình trên iOS 11 ghi lại mọi thứ bạn thao tác trên thiết bị, nên nó cũng sẽ quay lại những khoảnh khắc bạn đóng Control Center hoặc ngừng quay. Để làm cho video của bạn không chứa những thao tác không cần thiết, đảm bảo là bạn sẽ cắt bớt đoạn đầu tiên và những giây cuối cùng của video trong ứng dụng Photos.

Bản ghi màn hình iOS 11 đang cắt bớt phần bắt đầu và kết thúc video

Một mối phiền toái tiềm ẩn khác trong việc quay màn hình là các thông báo đẩy. Bật chế độ Do Not Disturb hoặc cài đặt thiết bị của bạn ở chế độ AirPlane Mode để các thông báo không làm gián đoạn quá trình quay video.

Tính năng quay màn hình phiên bản beta 1 của iOS 11 chỉ quay lại những thao tác trên màn hình chứ không bao gồm việc thu âm từ ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có một tùy chọn giúp thu âm từ micrô. Để làm điều đó, sử dụng tính năng 3D Touch để chuyển đổi màn hình trong Control Center và chọn Microphone Audio ở cuối màn hình.

Màn hình ghi âm sử dụng Microphone Audio trên iOS 11

Lợi ích từ việc ghi lại màn hình

Lợi ích hiển nhiên của việc ghi màn hình trên iOS là bạn có thể chia sẻ những gì bạn thấy trên màn hình với người khác. Cố gắng tìm ra nguyên nhân gây sập Facebook của người thân bạn chẳng hạn, yêu cầu họ ghi lại màn hình khi thấy lỗi hay hướng dẫn ai đó cách điều hướng qua một danh sách các mục menu bạn chỉ cần quay lại video, bật tính năng ghi âm bằng micrô và thực hiện từng bước một là xong.

Nếu bạn đã sử dụng tính năng này trong iOS 11, có lẽ bạn sẽ đá văng những ứng dụng quay màn hình của bên thứ ba hay sử dụng cách rườm rà là quay màn hình điện thoại trên máy tính. Hãy thử thực hiện để thấy những lợi ích mà tính năng quay màn hình tích hợp trên iOS 11 này mang lại nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: quantrimang.com