Các ứng dụng phổ biến hỗ trợ Night Mode trên iOS

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px;height:280px; float:left} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop.adbox{height:100px; float:none} }

Không phải tất cả các ứng dụng iOS đều cung cấp chế độ ban đêm, nhưng nếu ứng dụng mà bạn yêu thích có hỗ trợ chế độ này thì bạn nên xem xét sử dụng nó. Ngoài việc lọc ánh sáng xanh trên màn hình, nó còn giúp bạn ngủ ngon hơn, chọn một chủ để tối hơn có thể giảm bớt sự căng thẳng của mắt. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các ứng dụng hỗ trợ chế độ Night Mode cho người dùng.

  • Hướng dẫn cách kích hoạt chế độ Night Mode trên Android Nougat
  • Hướng dẫn kích hoạt tính năng "Slide to Unlock" trên iOS 10
Safari
  • Cách thêm và quản lý Bookmark của Safari trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng Chrome trên iPhone, bạn nên xem xét chuyển sang dùng trình duyệt Safari đi là vừa, bởi nó có chứa tính năng này. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ứng dụng này chỉ hoạt động trên các website hỗ trợ Reader View.

Để bật chế độ Reader Mode, mở một trang web bất kì, sau đó nhấn vào nút ảnh trong thanh địa chỉ phía trên cùng bên trái màn hình (xem ảnh bên dưới). Để chuyển sang giao diện tối hơn, hãy nhấn nút có chữ A in hoa lớn và nhỏ ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn giữa các theme màu xám hoặc đen (bạn cũng có thể thay đổi font ở đây).

Chế độ Night Mode không hoạt động trên tất cả các trang web của Safari nên nó chưa phải là giải pháp hoàn hảo nhất, tuy nhiên, có còn hơn không đúng không các bạn.

Nhấp chọn nút nhiều dòng trong thanh địa chỉ, sau đó nhấn chọn biểu tượng hai chữ A

Twitter

Twitter ra mắt chế độ Night Mode trên iOS vào tháng 8 năm ngoái. Để kích hoạt tính năng này, nhấp vào bánh răng cài đặt và chọn Turn on night mode. Chỉ có một tùy chọn trong phần Night Mode của Twitter đó là theme màu xám.

Nhấp chọn Turn on night mode trong phần cài đặt Twitter

  • 13 phím tắt hữu ích mà người dùng Twitter cần phải biết
Audible

Audible cũng là một ứng dụng hỗ trợ chế độ Night Mode cho người dùng. Để bật chế độ này, chọn tab More, sau đó nhấp vào Settings > Theme > Dark.

Nhấp chọn More > Settings > Theme > Dark

Kindle

Không có gì đáng ngạc nhiên khi ứng dụng Kindle trên iOS có chế độ Night Mode, bởi bất kì ứng dụng đọc sách nào cũng nên có. Để bật chế độ Night Mode trên Kindle, mở một ebook mà bạn đang đọc ra và nhấn nút Aa. Bạn có thể chọn nền đen chữ trắng hoặc nền nâu đỏ và chữ trắng và điều chỉnh độ sáng màn hình ở đây.

Tất nhiên, chức năng này chỉ điều chỉnh được độ sáng trong ứng dụng Kindle. Nếu bạn đóng ứng dụng, bạn có thể sẽ bị chói mắt chưa quen với ánh sáng từ màn hình chính điện thoại.

Nhấp chọn Aa để thay đổi nền trong Kindle

Pocket

Để bật chế độ Night Mode trong Pocket, tất cả những việc bạn phải làm là vào profile của mình, nhấp vào bánh răng cài đặt và cuộn danh sách xuống. Bật chế độ Night Mode bằng cách kích hoạt Dark Theme. Thêm vào đó, bạn cũng có thể truy cập cài đặt này khi đang đọc báo.

Chỉ cần nấn nút ba chấm khi bạn đang mở bài báo. Nhấp chọn Display Settings và chọn các chủ đề. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của ứng dụng và bật Auto Dark Mode. Bạn sẽ phải cung cấp cho Pocket quyền truy cập vào vị trí của bạn để nó có thể xác định thời gian trong ngày và tự động chuyển đổi nền sáng và tối.

Bạn có đang sử dụng chế độ Night Mode không? Còn ứng dụng nào hỗ trợ chế độ Night Mode mà chúng tôi chưa đề cập đến trong bài không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

Nguồn: quantrimang.com